Thị Trường Chung Cư đang Chuyển Động - Giải Pháp Cho Không Gian Hẹp

Thị Trường Chung Cư đang Chuyển Động

Posted On: 09:44:47 - 01/04/2015 - Viewed: 1696
Theo kết quả thăm dò mới được công bố thì nguồn gốc của ngày Cá tháng Tư vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, sau một thời gian tìm hiểu, tôi chắc chắn rằng ngày này có nguồn gốc từ làng tôi. Các cụ cao niên trong làng tôi nói rằng ngày Cá tháng Tư xuất phát từ làng mình là có cơ sở khoa học vững chắc.


Bước sang năm 2015, thị trường chung cư có nhiều tín hiệu khởi sắc, các chủ đầu tư dự án bắt đầu tự tin triển khai các dự án thuộc phân khúc căn hộ trung và cao cấp. Trên thực tế, hầu hết các dự án chung cư cao cấp có vị trí tốt, triển khai thi công tốt đều có thanh khoản.  

Theo số liệu của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, chỉ tính riêng trong tháng 2/2015, tại thị trường Hà Nội đã có khoảng 1.200 giao dịch thành công, giảm 20% so với tháng trước đó do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Tuy nhiên, số lượng giao dịch thành công vẫn tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2014.

 

  Nhiều chủ đầu tư tự tin chào bán căn hộ cao cấp


Điều đáng chú ý là những giao dịch này tập trung chủ yếu ở các dự án thuộc phân khúc căn hộ trung bình, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của người mua nhà, những dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng đang bàn giao hoặc chuẩn bị giao nhà có cơ sở hạ tầng tốt và giao thông thuận lợi. Chính điều này đã làm cho giá cả tại phân khúc này có chiều hướng tăng nhẹ.
Cụ thể, Chung cư CT2B Nghĩa Đô do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 1 Hà Nội làm chủ đầu tư đã giao nhà trong quý II/2014 với giá từ 1,3 tỷ đồng/căn; Chung cư Helios Tower, Diamond Blue và một số dự án căn hộ hạng trung đều có giá giao dịch tăng nhẹ so với năm 2014 từ 5 – 10%. Căn hộ tại dự án Golden Central Tower đang được chào bán với giá từ 850 triệu đồng/căn đã bao gồm VAT cũng đang thu hút rất nhiều quan tâm của khách hàng.
Dự án CT6 DreamHome cũng vừa được mở bán ra thị trường với mức giá từ 23 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và nội thất), với các căn hộ được Thiết Kế Nội Thất Chung Cư có diện tích từ 59-100m2. Dự án này thuộc khu đô thị mới Định Công nên được thừa hưởng một hạ tầng kỹ thuật và xã hội tương đối đồng bộ.
Dự kiến trong quý II/2015, phân khúc này sẽ tiếp tục được bổ sung thêm nguồn cung từ rất nhiều dự án được tái khởi động trở lại hoặc được đầu tư xây dựng mới. Trong năm 2015, nguồn cung cho phân khúc này được dự báo tiếp tục dồi dào như dự án Gold Mark City (136 Hồ Tùng Mậu), một số dự án của Tập đoàn FLC như FLC Complex (36 Phạm Hùng), FLC Garden City, Star Tower… 

Ông Vũ Cương Quyết, TGĐ Công ty Đất Xanh Miền Bắc cho biết: “từ 2010 đến 2013 thị trường không ghi nhận một dự án bất động sản trung cấp mới nào ra mắt, giai đoạn đó các công ty phân phối chủ yếu bán hàng tồn. Tuy nhiên, dù Chủ đầu tư không dám phát triển dự án cao cấp, trung cấp nhưng nhu cầu thì vẫn luôn có, chỉ có điều khách hàng mua vào thời điểm nào.”  

Khảo sát của công ty TNHH CBRE cho thấy, nhìn chung giá bán căn hộ trên toàn thị trường đã tăng nhẹ từ 2 - 5%, cho thấy chủ đầu tư đang tự tin hơn vào thị trường để định vị dự án của mình. Ngay cả giá căn hộ thứ cấp, vốn được khá nhiều nhà đầu tư “cắt lỗ” thời gian cuối năm ngoái, thì nay cũng đã tăng nhẹ khoảng gần 2% so với quý trước. 

Theo Giám đốc CBRE Việt Nam Richard Leech, mặc dù giá bán và thanh khoản của thị trường đang cải thiện, song sự hồi phục hoàn toàn của thị trường bất động sản còn cần những dấu hiệu khác như lượng giao dịch tăng và ổn định, niềm tin của người mua cũng như chủ đầu tư cải thiện. 

Nguồn: Thiết Kế Nội Thất Chung Cư - noithatthongminh.org


Other News

Comments


Write a comment

Your Name:


Your Email:


Your Comment:

Enter the code in the box below:Uy tín Chất lượng

Uy tín, Chất lượng thiết kế được đặt lên hàng đầu.

Miễn phí vận chuyển

Phạm vi nội thành, đặt hàng nội thất số lượng lớn.

Hỗ trợ 24/7

Đội ngũ tư vấn nội thất, kiến trúc nhiệt tình, chu đáo.

Mức giá cạnh tranh

Mức giá cạnh tranh nhất thị trường thiết kế nội thất.