Số tiền 1 tỷ sẽ về tay chị Hồng ve chai - Giải Pháp Cho Không Gian Hẹp

Số tiền 1 tỷ sẽ về tay chị Hồng ve chai

Posted On: 09:15:39 - 28/05/2015 - Viewed: 1757
Công an Tân Bình cũng cho là "không có tranh chấp" trong việc xác định chủ sở hữu 5 triệu yen mà chị Hồng tìm thấy hơn một năm trước, số tiền sẽ hoàn trả cho chị ve chai.

"Việc công an cho rằng cần phải lập hội đồng tư vấn chỉ mang tính chất tham khảo. Pháp luật đã quy định rất rõ, người nhặt được tài sản mang nộp cho cơ quan công an nơi mình cư trú, trong vòng một năm nếu không ai nhận tài sản thì cơ quan tiếp nhận phải trả cho người đã nộp", luật sư Hà Hải nói.

Trao đổi với PV, bà Ngọt cho biết đã nhận được văn bản trả lời của Công an quận Tân Bình về việc ngừng xem xét đơn yêu cầu của bà do hết thời gian gia hạn xác minh. “Tôi đang đợi kết quả xác minh của một người bạn làm việc cùng với chồng tôi ở bên Nhật. Nhưng giờ công an trả lời thế thì cũng đành chịu chứ biết làm sao”, bà Ngọt nói.

Hơn một năm trước trong lần đi mua ve chai, chị Hồng mua được chiếc loa cũ bên trong có 5 triệu yen, sau đó đã giao số tiền cho Công an quận Tân Bình xử lý. Ngày 28/4/2014, đơn vị này đăng tin tìm chủ sở hữu trong vòng một năm.

Hết thời hạn, ngày 11/5, chị Hồng yêu cầu được nhận lại tiền nhưng không được giải quyết vì bà Ngọt đứng ra nhận số tiền là của chồng mình để quên trong thùng loa. Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng phát hiện hộ chiếu mang tên Afolayan Caleb là giả. Người được cho là chồng bà Ngọt đã dùng hộ chiếu này khi vào Việt Nam và làm việc cho một công ty "ma".

Bà Ngọt và những chứng cứ mơ hồ

Xác định ông Afolayan Caleb - chồng của người nhận là chủ 5 triệu yen - sử dụng hộ chiếu giả và làm việc cho công ty "ma", Công an quận Tân Bình, TP HCM, đã bác đơn yêu cầu của bà này.

Chiều 19/5, luật sư Hà Hải - người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng cho biết, trong buổi làm việc hôm nay, Công an quận Tân Bình xác nhận đã bác đơn của bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi) cho rằng chồng bà - ông Afolayan Caleb (48 tuổi, quốc tịch Nam Phi) - là chủ 5 triệu yen trong thùng loa. Quyết định này được đưa ra sau khi công an xác định ông Caleb đã sử dụng hộ chiếu giả vào Việt Nam.

Theo: thiet ke noi that chung cu - noithatthongminh.org

 


Other News

Comments


Write a comment

Your Name:


Your Email:


Your Comment:

Enter the code in the box below:Uy tín Chất lượng

Uy tín, Chất lượng thiết kế được đặt lên hàng đầu.

Miễn phí vận chuyển

Phạm vi nội thành, đặt hàng nội thất số lượng lớn.

Hỗ trợ 24/7

Đội ngũ tư vấn nội thất, kiến trúc nhiệt tình, chu đáo.

Mức giá cạnh tranh

Mức giá cạnh tranh nhất thị trường thiết kế nội thất.