10 việc mà người thành đạt thường làm khi tan sở - Giải Pháp Cho Không Gian Hẹp

10 việc mà người thành đạt thường làm khi tan sở

Posted On: 14:09:25 - 17/03/2015 - Viewed: 1883
Thành công không phải là thứ xa vời, nó bắt đầu từ những thói quen nhỏ của mỗi người trong công việc cũng như cuộc sống

Thành công không phải là thứ xa vời, nó bắt đầu từ những thói quen nhỏ của mỗi người trong công việc cũng như cuộc sống. Dưới đây là 10 việc mà người thành đạt thường làm khi tan sở.

1.Nhìn lại tiến trình công việc

Những cái bàn của người làm việc chuyên nghiệp luôn để mắt tới danh sách này. Tuy nhiên,  trong 10 phút cuối cùng trước khi ra về, họ cũng xem lại tiến trình công việc của ngày hôm đó. Họ bình tĩnh nhìn lại mọi thứ thay vì nhanh chóng ra về.

2.Sắp xếp lại Bàn Làm Việc

Công việc sẽ chậm tiến độ hơn nếu bạn không ngăn nắp. Bàn Làm Việc hay dữ liệu máy tính được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp bạn suy nghĩ thấu đáo và làm việc có hiệu quả hơn.

Hơn nữa, việc ngăn nắp sẽ giúp bạn tìm kiếm những thứ cần dùng một cách nhanh  chóng. Tài liệu hay giấy tờ quan trọng nên được sắp xếp gọn gàng, cẩn thận.

bàn làm việc

Bàn Làm Việc thông minh

3.Nhìn lại những thứ đã đạt được

Việc nhìn lại những việc đã làm được cũng rất quan trọng. 1 phút xem lại những điều đã đạt được sẽ giúp bạn phấn chấn, có động lực hơn. Hơn nữa, bạn cũng có thể đánh giá ưu, khuyết điểm trong cách làm việc của mình, từ đó rút ra bài học quý báu.  

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu thường xuyên nhìn lại những thành quả đã đạt được.

4.Nhìn lại cách làm của mình

Những người thành đạt không chỉ nghĩ về cách họ giải quyết công việc mà còn cố gắng phân tích nó để xác định hướng mình đang đi có đúng không.

Những người làm việc chuyên nghiệp luôn cho rằng học hỏi chính là phát triển.

5.Tránh những cuộc giao tiếp “cập rập”

Những người thành đạt thường suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu một câu chuyện. Nếu đó là câu chuyện dài và nhạy cảm, họ thường đưa ra gợi ý cho một cuộc hẹn vào ngày hôm sau để có nhiều thời gian phân tích.

Việc trì hoãn giúp họ có thời gian để suy nghĩ về việc làm tiếp theo.

6.Tập trung tuyệt đối

Vào cuối giờ làm, việc tập trung sẽ rất khó khăn vì bạn không còn ‘sung sức’ như buổi sáng nữa. Tuy nhiên hãy cố gắng tập trung, không sao nhãng vì đây là thời gian tâm trí bạn dễ bị lay động bởi những việc xung quanh.

 7.Lên kế hoạch cho ngày hôm sau

Người thành công thường có một danh sách những điều cần làm vào buổi sáng và thực hiện theo danh sách đó trong ngày. Bạn có thể nhớ như in các công việc nhưng vẫn nên ghi nó ra giấy để nắm được cốt lõi của vấn đề. Bạn càng ghi ra giấy thì khả năng tập trung và sẵn sàng của bạn càng tăng.

thành đạt trong công việc

Thành đạt trong công việc

8.Hòa đồng với mọi người

Người thành công  thường khiến mọi người xung quanh cảm thấy dễ nói chuyện hay liên lạc với họ. Họ sẽ dành vài phút để xem lại bàn làm việc nhắc lại rằng dù đã hết giờ làm việc nhưng mọi người vẫn có thể liên lạc với họ qua điện thoại hay thư điện tử.

9.Nhìn lại thời gian biểu của ngày hôm sau

Không có gì tệ hơn việc bạn đến công ty và chợt nhớ ra có cuộc họp trong 5 phút nữa. Người thành công biết cách nhìn lại thời gian biểu của họ và quan trọng nhất, họ hình dung được ngày hôm sau sẽ diễn ra như thế nào. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin, bớt lo âu hơn khi khởi đầu một ngày làm việc mới.

10.Nói cảm ơn ai đó

Việc cảm ơn đồng nghiệp vào cuối ngày là một cách hiểu quả để tăng cảm giác tự tin, điều này khiến bạn và người đó đều cảm thấy vui vẻ.

Nguồn : Bàn Làm Việc - noithatthongminh.org


Other News

Comments


Write a comment

Your Name:


Your Email:


Your Comment:

Enter the code in the box below:Uy tín Chất lượng

Uy tín, Chất lượng thiết kế được đặt lên hàng đầu.

Miễn phí vận chuyển

Phạm vi nội thành, đặt hàng nội thất số lượng lớn.

Hỗ trợ 24/7

Đội ngũ tư vấn nội thất, kiến trúc nhiệt tình, chu đáo.

Mức giá cạnh tranh

Mức giá cạnh tranh nhất thị trường thiết kế nội thất.