Bức tranh của Lý Quang Diệu gộp bằng 18.000 chữ ký - Giải Pháp Cho Không Gian Hẹp

Bức tranh của Lý Quang Diệu gộp bằng 18.000 chữ ký

Posted On: 10:12:33 - 04/04/2015 - Viewed: 2074
Một họa sĩ trẻ người Singapore đã mất mất gần 15 giờ liên tục để tạo nên bức chân dung của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Bức tranh được "ghép" từ 18.000 từ “Lý Quang Diệu”, như một cách để tri ân người được xem là sáng lập ra Singapore.

Một họa sĩ trẻ người Singapore đã mất mất gần 15 giờ liên tục để tạo nên bức chân dung của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Bức tranh được "ghép" từ 18.000 từ “Lý Quang Diệu”, như một cách để tri ân người được xem là sáng lập ra Singapore.


Xem thêm: Bàn Làm ViệcThiết Kế Nội Thất Chung Cư


Nếu nhìn từ xa, bức chân dung vẽ trên khổ giấy A2 của Ong Yi Teck, một nghệ sĩ 20 tuổi người Singapore, chỉ là một bức chân dung thông thường của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, tuy nhiên khi nhìn gần hơn, nhiều người sẽ phải ngỡ ngàng khi nhận ra rằng bức chân dung này được tạo nên bằng cách ghép nên bằng dòng chữ “Lee Kuan Yew” (Tên tiếng Anh của cố thủ tướng Lý Quang Diệu).
 

 

 

 

Chỉ sử dụng bút vẽ và trí tưởng tượng của mình, Ong Yi Teck, người đang chờ nhập học tại Trường đại học Công nghệ, Nghệ thuật và Truyền thông Nanyang (Singapore) đã mất gần 15 giờ để viết 18.000 lần cụm từ “Lee Kuan Yew” một cách có trật tự để ghép chúng lại với nhau thành bức chân dung của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu.
 
Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Ong Yi Teck cho biết động lực để giúp anh hoàn thành bức vẽ này đó là “thành công đòi hỏi sự cống hiến, lòng kiên trì” và “sai lầm là không thể tránh khỏi”.
 
“Bất kỳ quyết định sai lầm nào của ông Lý đã thực hiện trong quá khứ (nếu có) không làm thay đổi thực tế rằng ông ấy đã dành cả cuộc đời của mình vào việc xây dựng quốc gia nhỏ bé này từ khi độc lập và đưa chúng ta trở thành như ngày nay. Chúng ta chắc chắc phải biết ơn điều đó”, Ong Yi Teck chia sẻ.
 
Qua tác phẩm nghệ thuật của tôi, tôi muốn thể hiện sự đánh giá cao và ngưỡng mộ của tôi đối với những đóng góp cho đất nước. "


“Tôi đã quyết định vẽ bức tranh Lý Quang Diệu như một biểu tượng về nhà lãnh đạo vĩ đại”, Ong Yi Teck chia sẻ thêm. “Thế hệ của tôi không thể nhìn thấy được sự chuyển đổi của Singapore như cha mẹ của tôi, nhưng trong mắt mình, Lý Quang Diệu là một huyền thoại, một biểu tượng mà người Singapore luôn ghi nhớ. Qua tác phẩm này tôi muốn thể hiện sự trân trọng và ngưỡng mộ của mình đối với người đã đóng góp cho đất nước”.

 
Sau khi chia sẻ bức tranh lên mạng xã hội, Ong Yi Teck đã trở nên nổi tiếng trên cộng đồng mạng Singapore khi bức tranh được chia sẻ rộng rãi trên khắp mạng xã hội ở quốc gia này. Trong số những người chia sẻ bức  tranh của Ong Yi Teck có cả Hà Tinh, vợ của đương kim Thủ tướng Lý Hiển Long, con dâu của Lý Quang Diệu.
 
Rất nhiều người sau đó đã ngỏ ý mua lại bức tranh của Ong Yi Teck, tuy nhiên anh cho biết bức tranh này không phải để bán, mà chỉ nhằm mục đích tưởng nhớ đến cố Thủ tướng Singapore.
 Lý Quang Diệu là Thủ tướng đầu tiên của Singapore, người được xem là sáng lập của đất nước Singapore hiện đại. Ông qua đời ngày 23/3 vừa qua sau hơn một tháng nhập viện vì bị viêm phổi.
 

Nguồn: Bàn Làm Việc - Thiết Kế Nội Thất Chung Cư


Other News

Comments


Write a comment

Your Name:


Your Email:


Your Comment:

Enter the code in the box below:Uy tín Chất lượng

Uy tín, Chất lượng thiết kế được đặt lên hàng đầu.

Miễn phí vận chuyển

Phạm vi nội thành, đặt hàng nội thất số lượng lớn.

Hỗ trợ 24/7

Đội ngũ tư vấn nội thất, kiến trúc nhiệt tình, chu đáo.

Mức giá cạnh tranh

Mức giá cạnh tranh nhất thị trường thiết kế nội thất.